Nhà vệ sinh là khu vực sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Do đó, đây là nơi không thể thiếu trong một căn nhà. Tuy nhiên, việc xây dựng nhà vệ sinh theo hướng nào là tốt nhất, hợp phong thủy? Hoặc ít nhất hướng nhà không tổn hại đến vượng khí của gia đình cũng là điều mà ít người để ý đến. Hãy cùng Home Luxry trong bài viết này tìm hiểu xem những hướng nhà vệ sinh nào tốt hợp phong thuỷ sau đây nhé!

Hướng nhà vệ sinh tốt nhất

Là một nơi không thể thiếu trong căn nhà nhưng nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng khá nặng tới vận khí. Đây là nơi ẩm thấp, nhiều khí ẩm hôi. Nhà vệ sinh rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu không đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy sẽ gây ra nhiều điều tai ương cho gia đình. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người thắc mắc hướng nhà vệ sinh là hướng cửa hay hướng bồn cầu?

Thực ra, hướng nhà vệ sinh được xác định theo hướng của bồn cầu. Vị trí khi các bạn ngồi trên bồn cầu quay mặt ra đâu thì đó chính là hướng của nhà vệ sinh. Một số thông tin về hướng đặt mà bạn cần quan tâm như:

 • Không nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc Nam.
 • Nên đặt nhà vệ sinh tọa cung xấu.
 • Không nên nhà vệ sinh đặt ở trung tâm nhà.
 • Không nên sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ.
 • Địa điểm đặt vệ sinh nên ở chỗ khuất.
 • Nên duy trì nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, không khí lưu thông.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thuỷ

Theo quan niệm phong thuỷ, nếu đặt nhà vệ sinh ở Bắc hay Đông Bắc ( hậu quỷ môn) sẽ dẫn đến kết quả không hay. Để nhà vệ sinh át được hung tướng. Bạn nên đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc, Đông Nam hoặc phương vị Đông. Đồng thời, cần phải tránh phương vị xung khắc với tuổi của gia chủ. Nếu nhà vệ sinh ở hướng Bắc hoặc phương vị Đông Bắc, bạn chỉ cần tránh trung tâm Bắc 15 độ (phạm vi của Tử). Hướng Đông Bắc, thì chỉ cần tránh Bắc Đông 15 độ (phạm vi của Sửu). Và trung tâm Đông Bắc 15 độ (phạm vi của Cấn). Do đó, nếu nhà nằm ở phương vị Bắc hay Đông Bắc. Bạn chỉ cần di dời vị trí của bồn cầu, toilet đến phương vị cách đó 15 độ.

Ngoài phương vị Bắc, Đông Bắc, phương vị Tây Nam khi xây nhà vệ sinh cũng thuộc hung tướng. Do đó, bạn có thể dời từ hướng Tây Nam sang Tây Bắc. Nhà vệ sinh thuộc hướng Tây cũng không tốt lắm. Người cầu toàn thì có thể di dời bồn cầu đến hướng Tây Bắc (phạm vi Nhâm hoặc Quý). Không đặt nhà vệ sinh ở phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vận khí. Tốt nhất bạn bên đặt nhà vệ sinh theo phương vị Đông, Đông Nam, Tây Bắc.

Cách xác định hướng hợp phong thuỷ

Hướng nhà vệ sinh theo bản mệnh

Mỗi tuổi đều có những bản mệnh phong thuỷ khác nhau là Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về hướng nhà vệ sinh theo bản mệnh dưới đây.

 • Hướng Đông: Phương vị tốt nhất là mệnh Ất, Giáp, Mão.
 • Hướng Đông Nam: Hướng này gần giống với hướng Đông. Bạn chỉ cần đặt bồn tắm tránh được hướng như trên. Đông và Đông Nam là 2 rất tốt để đặt nhà vệ sinh. Những gia chủ thuộc ngũ hành Mộc, Thủy và Hỏa đều rất thích hợp.
 • Hướng Tây: Đây được xem là hướng ngũ khí (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Vì thế, bạn có thể đặt phòng tắm ở phương vị nào của hướng này đều tốt.
 • Hướng Tây Bắc: Khi bạn đặt nhà WC ở này thì cần chú ý tránh hướng Càn. Bởi hướng này không hợp với Hỏa và Thủy khí. Bạn không nên để bình nóng lạnh ở hướng này.
 • Hướng Nam: Đây là hướng hỏa khí không thích hợp để bố trí nhà WC hay vệ sinh.
 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng nội quỷ môn. Tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh ở hướng này. Bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến nữ chủ nhân, có thể dẫn đến sa sút về tiền bạc, của cải, bị tai nạn.
 • Hướng Bắc: Hướng Bắc 2 phương vị là cát đó là Nhâm và Quý. Nếu đặt nhà WC ở hướng Bắc, bạn cần chú ý thiết kế hệ thống thông khí.
 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng quỷ môn không phải là hướng đẹp để đặt nhà vệ sinh.
Hướng nhà vệ sinh theo bản mệnh

Những lưu ý về vị trí và hướng nhà vệ sinh khi thiết kế

Không đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm nhà

Không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh ở khu vực này, không khí ẩm thấp sẽ bị lan ra cả nhà. Dẫn đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bị ảnh hưởng. Đồng thời, khiến cho vận khí ngôi nhà trở nên tệ hơn. Chính vì vậy, đây là điều kiêng kỵ đầu tiên khi thiết kế nhà vệ sinh.

Không đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Hiện nay, có rất nhiều bản thiết kế xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Có thể nói thiết kế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian phòng ngủ đáng kể. Tuy nhiên, xét về mặt phong thuỷ, đây là một trong những yếu tố không tốt. Khi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ, mùi hôi có thể lan tỏa ra căn phòng. Điều này cực kỳ gây khó chịu và ảnh hưởng không gian phòng ngủ. Do đó, về căn bản thì chúng ta không nên xây dựng nhà vệ sinh trong phòng này.

Không đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang

Trong nhiều thiết kế ngôi nhà hiện nay sẽ đặt nhà vệ sinh nằm phía dưới cầu thang. Điều này có thể gây ra các vấn đề về vô sinh. Đồng thời, chúng cũng có thể khiến những đứa trẻ trở nên nghịch ngợm, khó bảo và không biết nghe lời. Cách tốt nhất để xử lý tình huống này là không nên đặt nhà vệ sinh ở đây. Có thể chắn lại và giữ cho cánh cửa phòng luôn đóng. Bạn cũng có thể trang trí nó bằng màu sắc phù hợp.

Không nên đặt hướng nhà vệ sinh Nam, Đông Nam

Như đã nói ở trên trong một căn nhà, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc là cung sự nghiệp. Do đó, mỗi lần chúng ta tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần Sinh Khí bị cuốn trôi. Điều này, đồng nghĩ những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc, sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước. Như vậy, theo phái Bát trạch bạn nên đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc hoặc Đông để được bình an.

Nhà vệ sinh không nên cùng với hướng nhà

Bạn nên chú ý nhà vệ sinh không được cùng với hướng nhà. Ví dụ cửa chính của căn nhà là hướng Nam thì hướng của bồn cầu không được hướng Nam. Bởi điều này dễ sinh bệnh cho gia chủ. Do đó không nên đặt hướng bồn cầu, toilet trùng với hướng nhà.

Nhà vệ sinh không nên nằm ở cuối hành lang

Nếu như nhà của bạn có hành lang tương đối dài. Cần phải chú ý sao cho nhà vệ sinh nằm ở bên cạnh hành lang. Tuyệt đối không được để nhà vệ sinh ở cuối hành lang. Nếu không phạm phải tướng đại hung, có hại cho sức khoẻ mọi người trong nhà. Bởi nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp, dễ gây nên ẩm mốc. Đồng thời cũng là nơi tẩy rửa tạp chất và xú uế. Do vậy nhà vệ sinh cũng cần phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu không để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch.

Nhà vệ sinh không nên nằm ở cuối hành lang

Như vậy, để đảm bảo tiền tài, vận may, sức khỏe… bạn cũng cần phải chú ý đến việc xác định hướng nhà vệ sinh. Không những tạo nên một không gian đẹp, hợp lý mà còn đảm bảo vận mệnh tốt trong tương lai. Mong là bài viết này của Home Luxury sẽ mang đến cho mọi người kiến thức hữu ích.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  TÌM HIỂU THÊM
  QUA FACEBOOK

  error: Nội dung được bảo vệ!